101 cách kết thúc “Người phán xử” (Kì 1): Khi nhà vua không còn pháo đài

101 cách kết thúc “Người phán xử” (Kì 1): Khi nhà vua không còn pháo đài

Người phán xử đang trong chặng đường cuối cùng với những tình tiết hấp dẫn cũng như những thay đổi của các nhân vật. Hẳn là khán giả đang rất tò mò muốn biết kết cục của phim như thế nào! Hãy cùng dự đoán và tưởng tượng ra nó!

Như khán giả Việt đều rõ, cứ 100 bộ phim thuộc series Cảnh Sát Hình Sự được phát sóng thì có 99,9 bộ kết lại khi công an còng tay được phản diện và 80% lý do của sự bại trận đó là phản diện đã mất hết tay chân thân tín.

Vậy, cái kết của bộ phim truyền hình Việt hot nhất hiện nay - Người phán xử - có khi nào sẽ là Lương Bổng chết và Phan Quân đi tù hay không?

Hãy tạm quên đi các giả thiết đang được đưa ra trên mạng xã hội, những thông tin được nhà sản xuất phim tung hỏa mù, cũng như tạm bỏ qua ảnh hưởng của những sự kiện có thể xảy ra sắp tới để đưa ra một câu chuyện giả định về tập cuối Người phán xử.

1. Cái chết của Lương Bổng

101 cách kết “Người phán xử” (Kì 1): Khi nhà vua không còn pháo đài - Ảnh 1.

Sẽ ra sao nếu người trung thành và thân thuộc nhất của ông trùm ra đi trước một bước?

Thử tưởng tượng, trong đợt truy quét cuối cùng của cảnh sát, khi họ đánh úp biệt thự Phan Thị, Lương Bổng đã kịp đưa Phan Quân chạy trốn cùng vài đàn em, như hàng vạn lần thoát khỏi kẻ thù trong quá khứ. Cái thâm trầm cố hữu của cánh rừng Tà Linh bị tiếng súng phá vỡ.

Phan Quân đã thấm mệt, gã tựa vào cây, đưa tay quệt đi mồ hôi trên trán.

"Anh ổn không?"

Từ đằng sau, Lương Bổng đặt tay lên vai gã.

Phan Quân xoay người, ánh mắt gã nhìn Lương Bổng thoáng chùng xuống.

"Thoát khỏi đây thôi, rồi tôi và anh sẽ làm lại. Nền tảng của Phan Thị là tôi, là anh, chứ tiền bạc chỉ là phù du thôi.".

"Tôi hiểu mà. Vào sâu trong rừng thôi là không ai truy được mình nữa đâu."

Phan Quân đột nhiên bật cười:

"Giống ngày xưa anh Bổng nhỉ?!"

Lương Bổng cũng cười, hắn đỡ vai ông trùm. Họ lại rảo bước trên lớp lá khô ken đặc dưới chân.

"Vâng, giống ngày xưa."

Nhưng, những năm tháng "ngày xưa" của hai gã giang hồ chắc chưa bao giờ xuất hiện nhiều cảnh sát đến thế. Có vẻ như các cơ quan chức năng đã dồn hết lực lượng cho cuộc truy quét này, Phan Thị quá béo bở, và rõ ràng chẳng ai muốn buông tha cho nó.

Súng nổ, ban đầu chỉ là những đường đạn chỉ thiên thị uy. Những bóng áo xanh kêu gọi đầu hàng nhưng chỉ làm tay súng của Lương Bổng nắm chặt hơn. Rồi bên kia bắt đầu nhắm vào những chỗ bớt hiểm để vô hiệu hóa hai gã tội phạm được đánh giá là nguy hiểm nhất đất này. Lương Bổng siết khẩu súng đến phát đau, chống trả đến phát cuồng. Chim chóc bay vọt lên từ các tán cây, tan tác.

"Đi đi, đi đi Quân, tôi bọc hậu cho anh. Nhanh!!!"

Lương Bổng gào lên, giọng lạc đi. Hắn đẩy Phan Quân về phía trước. Nhưng ai ngờ, khi ấy, hắn nhìn thấy người quen.

"Bảo Ngậu?!"

Người thanh niên đứng trong góc khuất, ném chiếc mũ đang đội xuống dưới chân, và giơ súng lên. Trong vài tích tắc ngắn ngủi, Lương Bổng như có thể nghe cậu nói:

"Xin lỗi chủ tịch."

"Không!!!!!"

Lương Bổng nhào ra, đỡ trọn viên đạn của kẻ làm quá xuất sắc vai trò của một nội gián. Hắn đã thề, sẽ bảo vệ Phan Quân đến phút cuối cùng của cuộc đời mình, và gã sẽ làm được điều ấy.

2. Phan Quân đi tù

101 cách kết “Người phán xử” (Kì 1): Khi nhà vua không còn pháo đài - Ảnh 2.

Phan Quân từng nói, Lương Bổng là pháo đài của gã. Vị vua chỉ an nhàn khi có pháo đài bảo vệ. Lúc Lương Bổng ngã xuống, Phan Quân như bị phơi bày cả linh hồn.

Gã sẽ gầm lên như con thú bị thương, hay tuyệt vọng đến chết lặng? Khoảnh khắc người tri kỉ của mình khụy xuống, bầu trời đương nắng nơi Tà Linh trong mắt Phan Quân có lẽ đã đọng lại thành màu đỏ quạch nhễu xuống từ vết đạn ghim trên ngực Lương Bổng. Ngực trái là nơi có trái tim. Người ta nói, trái tim của Bổng "sát thủ" hẳn phải được làm từ sắt đá.

Nhưng họ không biết, nó vẫn đập, và gần như chỉ đập vì Phan Quân, những khi tính toán để bảo vệ ông trùm, những khi lo lắng, quan tâm đến người mình ở bên đã hơn ba chục năm. Lương Bổng không phải bất khả xâm phạm, và bây giờ, hắn đang gục giữa cái phần thể xác đầy bình thường của hắn. Phan Quân chôn chân tại chỗ, âm thanh trong đầu thúc gã phải chạy trốn, một âm thanh khác lại gào lên "Lương Bổng nằm đó kìa! Hãy làm gì đi.". Nhưng gã chỉ đứng đó, câm nín, như một người đã bị rút kiệt năng lượng.

Đến khi Phan Quân đột ngột tỉnh giấc từ cơn ác mộng chẳng biết mình đã chìm vào từ lúc nào, gã thấy mình đã ở trong tù. Trong trại giam, nơi gã chỉ còn là một kẻ bại trận không hơn, chỗ thiếu thốn hơn bao giờ hết sự kính trọng và trung thành, cái sự thật rằng Lương Bổng đã chết lúc này trở nên sống động đến vô cùng. Phan Quân đã mất tất cả, đế chế của gã sụp đổ, vợ con đã chọn chấm dứt mọi mối quan hệ để tránh xa vòng tù tội. Rồi gã chợt nhớ ra, mình còn chưa kịp thắp cho Lương Bổng một nén nhang.

Ngày Phan Quân trở lại với tự do, gã đi lang thang nhiều ngày. Gã không thiếu tiền. Nếu ai đó cho rằng những biện pháp của công an có thể khiến một ông trùm nhẵn túi thì họ thật sai lầm. Nhưng Phan Quân cảm thấy, gã bây giờ chẳng cần đến nó. Chẳng lẽ lại dùng nó để xây dựng lại Phan Thị? Xây dựng lại đế chế mà một trong hai nền tảng của nó đã nằm yên dưới ba tấc đất? Nào có ý nghĩa gì. Lúc này, điều Phan Quân muốn làm nhất, hẳn là đi tìm Lương Bổng, người chọn ở bên mình suốt cuộc đời và vì mình mà kết thúc sinh mệnh. Giữa họ, đến khi một người ra đi, hẳn rằng vẫn chưa hết những lời cần nói. Hoặc, đúng hơn, Phan Quân nợ Lương Bổng quá nhiều điều phải nói.

101 cách kết “Người phán xử” (Kì 1): Khi nhà vua không còn pháo đài - Ảnh 3.

Một giả định về cảnh Phan Quân khi bên mộ Lương Bổng/Nguồn: Since 3416

Toàn bộ những câu chữ trên đây đều là giả thiết của người viết, mọi sự trùng hợp với nội dung phim đều là ngẫu nhiên, mong các bạn đừng nhầm lẫn là thật. Và, bản thân bạn muốn kết cục của Phan Quân và Lương Bổng như thế nào?

Bộ phim Người phán xử hiện đang được phát sóng trên VTV3 vào 21h30 thứ 4 và thứ 5 hàng tuần. Hãy đón xem để biết kết cục thật sự bộ phim.

 

.

Thêm bình luận

ĐĂNG NHẬP hoặc ĐĂNG KÝ để đăng tải bình luận
Chưa có bình luận nào... hãy là người đầu tiên bình luận về bài này bạn nhé.